Nghệ An: 3 ngày 7 người vĩnh viễn không về nhà vì nước cuốn trôi

8 tháng trước

Trên địa bàn Nghệ An, liên tiếp trong ba ngày, xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 7 người t.ử v.ong, trong đó có học sinh.

Đến 6h hôm nay, 3/6, th.i th.ể nam thanh niên mất tích trên sông Đào ở xã Xuân Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) được tìm thấy, cách vị trí xảy ra vụ việc khoảng 1 km

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 2/6, chính quyền xã Xuân Thành nhận được trình báo sự việc có một thanh niên rơi xuống sông đào (đoạn qua cầu Rộc Lái, xã Xuân Thành) mất tích. Lập tức chính quyền đã huy động lực lượng công an viên, dân quân phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm n.ạn nh.ân.

N.ạn nh.ân được xác định là anh Dương T. (SN 1992, trú ở xóm 4, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành), n.ạn nh.ân có hoàn cảnh đặc biệt, là người t.àn t.ật, bố mẹ đã m.ất, hàng ngày anh đi bán hàng rong để kiếm sống và mới cưới vợ hơn 2 tháng.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 1/6, hai cháu nhỏ là Moong Chiến Thắng (SN 2015) và một bé khác trú tại bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, (tỉnh Nghệ An) rủ nhau xuống tắm ở khúc sông gần bản.

Do không biết bơi nên cháu Moong Chiến Thắng bị dòng nước cuốn trôi xa, khi người đi đường phát hiện và hô hoán người dân xuống c.ứu v.ớt lên thì cháu Thắng đã t.ử v.ong.

Chiều 30/5, 5 học sinh Trường THCS Trung Thành (xã Trung Thành, huyện Yên Thành) cũng gặp n.ạn dưới đập nước Trại Xanh (xã Bắc Thành) trong lúc đi chơi dã ngoại tại đây. Theo đó, trong lúc 5 học sinh đi dạo quanh đập, một trong số này bị trượt chân xuống hố sâu, hoảng sợ nên nhóm nữ sinh lao xuống c.ứu bạn.

Tuy nhiên, nước quá sâu nên cả nhóm chới với, lúc này em Trần Long Nhật cũng chạy đến c.ứu các bạn nhưng cũng bị rơi vào hố nước. Một bạn nam khác đã đến kịp thời c.ứu được em Phan Thị Bảo Châu. Nghe tiếng kêu c.ứu của các em trên bờ, người dân trong vùng và lực lượng địa phương c.ứu n.ạn tới hiện trường nhưng không kịp c.ứu s.ống các em. Chiều cùng ngày, th.i th.ể 5 em nhỏ được đưa lên nhưng tất cả đã t.ử v.ong.

Theo baophapluat.vn

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục