Bóng đá Việt Nam sắp đấu trở lại: Có được thay 5 người một trận đấu?

11 tháng trước

Với tình hình đã phần nào kiểm soát được, bóng đá Việt Nam đang chuẩn bị các kế hoạch chi tiết cho ngày trở lại.

Sau nhiều lần trì hoãn, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã có kế hoạch chi tiết cho ngày chính thức trở lại. Mở đầu sẽ là các trận đấu tại vòng loại Cúp Quốc gia diễn ra vào ngày 23/5 tới đây. Nếu thuận lợi, vòng 3 của V-League cũng sẽ được diễn ra vào tuần đầu của tháng 6. Dẫu vậy, mọi phương án, mọi kế hoạch sẽ chỉ được thống nhất và đi đến quyết định sau cuộc họp Ban chấp hành VFF vào ngày 13/5.

Thời gian là bài toán nan giải cho phần còn lại của V-League 2020. Theo Ban tổ chức giải đấu, quỹ thời gian là đủ, nhưng sẽ có nhiều rủi ro.

Nếu gặp sự cố ngoài ý muốn, quỹ thời gian co hẹp lại, giải đấu có thể vỡ kế hoạch tổ chức và còn liên quan đến sự chuẩn bị của đội tuyển quốc gia cho nhiều giải đấu quan trọng sắp tới. Vì vậy, VPF phải tính toán thay đổi các phương thức thi đấu, giảm số trận.

VFF sẽ quyết định việc này sau khi VPF trình bày các phương án và mọi thứ sẽ được quyết định sau cuộc họp Ban chấp hành VFF ngày 13/5.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF chưa nhận được văn bản chính thức từ FIFA trong việc cho phép thay 5 người trong một trận đấu. Do đó, 2 vòng đấu mở màn của Cúp Quốc gia vẫn chưa thể áp dụng luật thay người mới này.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ: “Tôi cho rằng điều này tốt, bởi thi đấu trong hoàn cảnh d. ịch C0vld-l9 như thế này, cầu thủ bị hao mòn thể lực rất nhiều. Điều chỉnh của FIFA cũng không làm gián đoạn nhiều trận đấu, bởi 5 cầu thủ chỉ được thay trong 3 lần mà thôi”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục