Đi du lịch Quảng Bình trong “bình thường mới” cần nhớ những “quy tắc” gì?

3 tháng trước

Du lịch an toàn là nhu cầu tất yếu của người dân trong trạng thái “bình thường mới”, vậy phải làm gì để an toàn và văn minh khi đến du lịch tại Quảng Bình?

Ngày 25.10, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ban hành ‘bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch Quảng Bình’.

Mục đích nhằm hướng đến mục tiêu đưa ngành du lịch hoạt động an toàn và hiệu quả trong thời kỳ bình thường mới.

Theo đó, Bộ quy tắc gồm 15 hướng dẫn mang tính chuẩn mực nhằm định hướng cách thức ứng xử văn minh, khuyến nghị những nội dung không phù hợp với đối tượng áp dụng khách du lịch là người Việt Nam và người nước ngoài đến du lịch Quảng Bình; các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch; cộng đồng dân cư tại các điểm du lịch trong địa bàn tỉnh.

Các nội dung đáng chú ý như việc tìm hiểu kỹ về địa điểm và thời gian an toàn để đi du lịch; khuyến nghị kiểm tra y tế, bảo đảm sức khỏe trước khi đi du lịch; có ý thức bảo vệ bản thân và người xung quanh trong các chuyến đi du lịch; thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khi đến du lịch tại Quảng Bình, mỗi du khách ghi chép lại lịch trình các điểm đến, hợp tác khai báo với chính quyền địa phương khi có yêu cầu sau chuyến đi du lịch.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch không nâng giá, ép giá khi khách sử dụng dịch vụ; tích cực tuyên truyền, niêm yết đường dây nóng về hỗ trợ y tế và hỗ trợ du khách tại các điểm đến…

Ông Nguyễn Ngọc Quý – GĐ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch là hết sức quan trọng, cần thiết để phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, có chiều sâu, góp phần nâng cao vị thế và khả năng cạnh tranh của ngành du lịch nói chung và du lịch Quảng Bình nói riêng đối với du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn: https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/di-du-lich-quang-binh-trong-binh-thuong-moi-can-nho-nhung-quy-tac-gi-967149.ldo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục