Đi thăm quan thuỷ điện cùng lớp, 1 học sinh tử vong do đuối nước

9 tháng trước

Ngày chủ nhật được nghỉ, một lớp học tại huyện miền núi Quỳnh Châu đã tự ý tổ chức tham quan thuỷ điện cho học sinh, hai học sinh lớp 7 đã không may trượt chân rơi xuống nước, một em tử vong.

Vụ việc thương tâm xảy ra ngày 17-3, em Võ Minh Đức (học lớp 7, Trường THCS Hạnh Thiết, huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An) bị đuối nước, tử vong.

Sáng 17/3, giáo viên chủ nhiệm lớp 7 trường THCS Hạnh Thiết, thị trấn huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cùng một số phụ huynh tổ chức đưa hơn 30 học sinh của lớp đi dã ngoại tại khu vực Nhà máy thủy điện Nậm Pông (thuộc địa phận xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu).

Thủy điện Nậm Pông nơi xảy ra sự việc.
Thủy điện Nậm Pông nơi xảy ra sự việc.

Lúc tham quan lớp học có 36 học sinh, 34 phụ huynh. Khi đang khám phá đập thủy điện, em Đức và một học sinh trượt chân, rơi xuống hố nước sâu.

Các phụ huynh cùng giáo viên liền xuống hồ cứu hai em, nhưng chỉ kịp cứu sống một em học sinh. Còn em Đức bị đuối nước, mất tích.

Sau đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn, tìm vớt được thi thể em Đức.

Bà Nguyễn Thị Xuân- Hiệu trưởng Trường THCS Hạnh Thiết cho rằng nhà trường không hề hay biết giáo viên và phụ huynh bàn bạc tổ chức đi dã ngoại.

Được biết, em Đức là con của một giáo viên. Ban giám hiệu nhà trường cùng chính quyền địa phương đã động viên, thăm hỏi gia đình em Đức.

Khu vực thủy điện Nậm Pông cách trung tâm thị trấn Tân Lạc, Quỳ Châu khoảng 7km, là nơi có nhiều cảnh đẹp với các mỏm đá nhô cao, vào mỗi dịp hè nơi đây thường được các gia đình, thanh niên, học sinh lựa chọn là điểm du lịch khám phá.

Theo báo Dân Trí, tổ chức dã ngoại cho HS đòi hỏi phải có sự chuẩn bị và cẩn trọng. Lãnh đạo các trường phải là trưởng ban tổ chức, là người chịu trách nhiệm chính tất cả các vấn đề liên quan đến chuyến đi; các chuyến đi bên ngoài nhà trường phải có nội dung gắn với hoạt động giáo dục theo yêu cầu của chuyến đi.

Học sinh vốn rất hiếu động, hay nghịch dại, một số ý thức tổ chức kỷ luật kém, thiếu kinh nghiệm xử lí tình huống cộng với tâm lí chủ quan, cho nên nguy cơ tai nạn xảy ra vẫn rất lớn.

Để đề phòng tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, các trường nên lựa chọn các địa điểm tham quan có khoảng cách vừa phải, giao thông thuận tiện, địa hình bằng phẳng, không nên đưa học sinh đến các khu vực tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như sông hồ, hẻm núi, vách đá..

Các giáo viên phải sát sao vấn đề quản lý, trông coi các em, phối hợp ban đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp nắm hoạt động của học sinh, chú ý quản lí các nhóm học sinh nhỏ lẻ khi vui chơi dễ bị lạc đường hoặc bị kẻ xấu dụ dỗ…

V.H/ Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục