Hai điểm nghỉ lại ‘cực chill’ khi khám phá hang động Quảng Bình

4 tháng trước

 Ngoài chuỗi hang động tự nhiên nổi tiếng bậc nhất thế giới, Quảng Bình còn có nhiều điểm đến gần gũi thiên nhiên với vô số hoạt động ngoài trời như camping, chèo súp…

Chày Lập Farmstay nằm cách trung tâm Phong Nha khoảng 15 km và cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 60 km, là một trong những điểm nghỉ lại được nhiều du khách thám hiểm chuỗi hang động như Tú Làn, Hang Tiên, Sơn Đoòng yêu thích vì gần gũi thiên nhiên, rộng tới hơn 1,8 ha nằm bên cạnh những khu vườn nông trại nhiệt đới của miền Trung Việt Nam. Dân đi hang động thường ở đây đêm đầu tiên lúc mới đến và đêm cuối cùng trước khi rời Quảng Bình.

Chỗ nghỉ ở nơi đây nổi bật là các Bungalow thiết kế với mái vòm, được ốp gỗ thông từ pallet tái chế, mái bên ngoài lợp bằng tre. Bên trong là một phòng ngủ và một phòng tắm tiện nghi. Thời điểm tháng 3 và tháng 4 là tuyệt vời nhất trong năm để khám phá hang động, đặc biệt là Sơn Đoòng – hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Chày Lập còn có mô hình bàn tay khổng lồ, mô phỏng lại biểu tượng của nhân vật Kong trong bom tấn Hollywood “Kong: Skull Island” được quay tại Quảng Bình vào năm 2016. Đây là một trong những điểm “check-in” khá nổi tiếng.

Các hoạt động ngoài trời phổ biến tại đây là đạp xe, đá bóng, đi bộ, chèo sup ở chiếc hồ nhỏ nhìn ra núi rừng trong không gian thoáng đãng được bao phủ bởi cây xanh.

Ở Chày Lập Farmstay còn có hoạt động dã ngoại Làng Chày bên những rặng núi đá vôi triệu năm tuổi và cánh rừng xanh mướt bao quanh những làng quê yên bình. Tại đây, du khách có thể thoải mái đắm chìm trong không gian yên tĩnh chỉ có đây đó tiếng chim ríu rít chuyền cành, những thanh âm và mùi hương mộc mạc của thôn quê xung quanh và được nghe các câu chuyện về lịch sử Làng Chày cũng như Phong Nha.

Đặc sản nơi đây là mẹt gà nướng, ăn kèm xôi nóng, bánh đa và một phần ốc béo múp míp được xào lên thơm nức mũi. Thịt gà chấm với muối cheo chua chua, cay cay, nồng nồng đặc trưng của người Quảng Bình.

Sơn Đoòng Bungalow lại là nơi “chill” theo phong cách khác, với vị trí ở ngay trung tâm thị trấn Phong Nha, có tầm nhìn đồi núi và sông Son. Đây là nơi rất thuận tiện về mặt di chuyển cho du khách khám phá Sơn Đoòng nên được đặt tên theo đúng hang động nổi tiếng thế giới này.

Nơi đây nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bảng, cách trung tâm Du Lịch Phong Nha khoảng 1 km, Động Thiên Đường khoảng 25 km về phía Tây, cách Động Phong Nha 1,5 km đi bằng thuyền, cách Vườn Thực Vật Phong Nha khoảng 8 km.

Nguồn: https://ngoisao.net/hai-diem-nghi-lai-cuc-chill-khi-kham-pha-hang-dong-quang-binh-4434947.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục