Hấp dẫn nhiều điểm đến ở Quảng Bình

5 tháng trước

Nhiều du khách, nhiều kênh du lịch uy tín trên thế giới tiếp tục bình chọn Quảng Bình là nơi có nhiều địa chỉ hấp dẫn.

Năm 2021, du lịch Việt Nam nói chung và du lịch (DL) Quảng Bình nói riêng tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Trong đó, đợt tái bùng phát thứ 3 đã khiến cho du khách hủy hơn 80% tour, phòng đã đặt trong dịp Tết Nguyên đán. Đợt dịch thứ 4 làm cho du khách hủy hoặc lùi phần lớn (khoảng 50 – 60%) các tour, phòng đã đặt từ đầu tháng 5. Từ quý 3/2021, chỉ còn du khách nội tỉnh với số lượng giảm mạnh.

Theo Sở DL tỉnh Quảng Bình, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Sở đã tập trung theo dõi, nắm bắt và tổng hợp tình hình hoạt động DL trên địa bàn. Từ đó tham mưu, triển khai cụ thể hóa chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh DL, lữ hành trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, Sở DL cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị hoạt động dịch vụ về việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Hướng dẫn và chấn chỉnh công tác tuân thủ pháp luật về du lịch tại một số đơn vị cung cấp dịch vụ lữ hành; tiếp thu và giải quyết kiến nghị của khách và các đơn vị hoạt động DL. Qua đó, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong hoạt động DL, bao gồm khu, điểm tham quan DL, các cơ sở lưu trú, phương tiện vận chuyển khách DL.

Kết nối, thu hút khách

Một hoạt động tích cực nữa của Sở DL tỉnh Quảng Bình là duy trì kết nối thường xuyên với các thị trường du khách trong nước và quốc tế qua các nền tảng số và hoạt động liên kết, hợp tác với các đơn vị trong nước và nước ngoài. Các sản phẩm cũng đa dạng hóa, chất lượng dịch vụ DL được nâng cao, sản phẩm DL phát triển thích ứng với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và biến đổi khí hậu…

Sở cũng đề ra các phương án chủ động đón đầu xu hướng thị trường khách trong trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để sẵn sàng đón khách, thực hiện các chiến dịch quảng bá, xúc tiến thu hút du khách. Quảng Bình là một trong những địa phương đầu tiên đón du khách du lịch sau thời gian phải dừng hoạt động do dịch Covid-19.

Mặc dù, lượng du khách giảm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Quảng Bình vẫn được đánh giá là điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam.

Thống kê của Sở DL cho thấy, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được TripAdvisor đánh giá là 1 trong 15 vườn quốc gia được yêu thích hàng đầu thế giới; được tạp chí Lonely Planet bình chọn là một trong 2 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam và được trang đặt phòng booking.com bình chọn là điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam. Hang Sơn Đoòng được CNN chọn là một trong 10 điểm đến tuyệt vời nên khám phá ở Việt Nam.

MV Alone Pt II của nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu thế giới Alan Walker thực hiện tại Phong Nha – Kẻ Bàng đã vượt mốc 210 triệu lượt xem trên YouTube. Các hình ảnh của hang Sơn Đoòng cũng được đưa vào trò chơi phổ biến trên nền tảng điện thoại và máy tính là Minecraft (Đào Vàng) với khoảng 400 triệu người đã tải xuống…

Nguồn: https://thanhnien.vn/hap-dan-nhieu-diem-den-o-quang-binh-post1409829.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục