Học sinh lớp 7 nguy kịch vì ngộ độc khí do đốt than sưởi ấm đã bình phục

1 tháng trước

Sau nhiều ngày được điều trị tích cực, nữ học sinh lớp 7 bị ngộ đ.ộ.c khí CO vì đốt than sưởi ấm tại Quảng Bình đã hoàn toàn bình phục và có thể ra viện.

Chiều 15/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, sau 5 ngày điều trị, chăm sóc đặc biệt, em Đinh Thị. T. H. (SN 2008), nạn nhân trong vụ ngộ đ.ộc. khí CO do đốt than sưởi ấm đã hoàn toàn bình phục và có thể ra viện.

H. là một trong 2 nạn nhân trong vụ ngộ đ.ộ.c khí CO, xảy ra tại xã Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa, nạn nhân còn lại là em Trần H. P. (SN 2006) đã tử vong trước đó.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Như Dân trí đã thông tin, vào tối 10/1, do thời tiết lạnh nên 2 em học sinh Trường THCS Lê Hóa là Trần H.P. (SN 2006) và Đinh T.T.H. (SN 2008) đã dùng than củi để sưởi ấm trong phòng ngủ. Sau đó 2 em đã bị ngộ độ.c khí và được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vì ngộ độ.c khí quá nặng, em P. đã không qua khỏi. Riêng em H. được chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Các bác sỹ khuyến cáo người dân không nên sử dụng bếp than để sưởi vì nó sẽ cháy yếm khí, sinh khí độ.c là khí CO, nhanh chóng chiếm chỗ của oxy, hít vào sẽ gây ngạt. Nạn nhân bị ngạt khí CO thường để lại di chứng thần kinh hoặc tâm thần. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải dùng than để sưởi thì cần ở những nơi thông thoáng tránh những khu vực kín khiến nguy cơ ngộ độ.c tăng cao.

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/hoc-sinh-lop-7-nguy-kich-vi-ngo-doc-khi-do-dot-than-suoi-am-da-binh-phuc-20210115195230262.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục