Lệ Thủy: Trao tặng 298 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

5 tháng trước

Ngày 9/3, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) đã tổ chức trao tặng 298 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để học tập trực tuyến.

Trong thời gian qua Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ đã phát động, tiếp nhận và trao tặng nhiều máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thiết bị để học tập trực tuyến.

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Trong thời gian qua Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ đã phát động, tiếp nhận và trao tặng nhiều máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thiết bị để học tập trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Trong đợt phát động và trao tặng lần này, toàn huyện Lệ Thuỷ đã quyên góp được hơn 828 triệu đồng, mua được 298 máy tính bảng và xây dựng tiêu chí hỗ trợ cụ thể tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đảm bảo công bằng, chính xác, khách quan, đúng đối tượng.

Tại buổi lễ, Phòng GD&ĐT đã trao tặng 298 máy tính bảng cho 57 trường phổ thông trên địa bàn huyện. Ngoài ra, huyện Lệ Thuỷ còn tiếp nhận bằng hiện vật 500 sim 4G của VNPT sử dụng miễn phí 2 tháng data cho học sinh học online.

Trong đợt phát động và trao tặng lần này, toàn huyện Lệ Thuỷ đã quyên góp được hơn 828 triệu đồng, mua được 298 máy tính bảng để trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao tặng máy tính, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ – Nguyễn Văn Vững cho biết: “Chương trình “Sóng và máy tính cho em” có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, phát huy được tinh thần tương thân, tương ái; đồng thời thực hiện chủ trương “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Với những chiếc máy tính, thiết bị học trực tuyến, vừa có ý nghĩa thiết thực, vừa là nguồn lực quý báu giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong năm học 2021-2022.

Thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục thực hiện để hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn lại. Phòng GD&ĐT mong muốn các cơ sở giáo dục trực thuộc tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng, tham gia đóng góp”.

Nguồn: https://tinquangbinh.com/2022/03/10/le-thuy-trao-tang-298-may-tinh-cho-hoc-sinh-co-hoan-canh-kho-khan/?fbclid=IwAR0nIEJrfSAusQwNtYE9Brqn1nHTBhUZomJWQToe3LoqRiIejv8-MqEpeV0

Từ khóa:

Cùng chuyên mục