Ngư dân Quảng Bình trúng đậm vụ cá cuối năm

4 tháng trước

Trong những ngày cuối năm âm lịch này, thời tiết thuận lợi, ngư dân Quảng Bình đã tích cực bám biển khai thác nên các chuyến biển thu sản lượng cao so với thời gian trước.

Tại Quảng Bình vụ cá cuối năm đang vào thời điểm chính vụ, thời điểm thuận lợi để đánh bắt, đặc biệt là các tàu cá đánh bắt gần bờ. Trung bình mỗi chuyến đi biển 1 ngày cho thu nhập từ 3 – 5 triệu với các thuyền cá gần bờ, khu bãi ngang, còn các tàu công suất lớn đánh bắt xa bờ còn cho thu nhập cao hơn. Mặc dù giá cả thu mua thấp hơn so với đầu vụ, tuy nhiên đây cũng là khoản thu nhập đáng kể bà con ngư dân đón Tết cổ truyền của dân tộc và hy vọng vào một năm mới mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu.

Khắp nơi tại tỉnh Quảng Bình, ở các cảng cá, khu bãi ngang, nhiều tàu thuyền tấp nập gỡ cá, bán cá. Cuối năm, sản lượng đánh bắt được nhiều, hầu hết thuyền về là có người mua ngay do đó bà con ngư dân cũng phấn khởi kỳ vọng một vụ mùa bội thu trong năm mới.

Đặc biệt là trong dịp những ngày gần Tết thì chính quyền đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con ngư dân bám biển, bám ngư trường sản xuất để nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống đón Tết an lành, vui tươi.

Song song với việc sản xuất thì chính quyền đã chỉ đạo lực lượng công an xã cũng như các ngành, các thôn đẩy mạnh tuyên truyền cho bà con ngư dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Dự báo thời tiết cho thấy, từ giờ đến cuối năm thời tiết nắng ấm thuận lợi cho việc đánh bắt cá, bà con ngư dân tỉnh Quảng Bình dự tính kết thúc chuyển biển cuối năm vào 27 Tết Nguyên đán.

Nguồn: https://vtv.vn/vtv8/ngu-dan-quang-binh-trung-dam-vu-ca-cuoi-nam-20220116131621863.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục