Nhiều tour hủy, Quảng Bình vẫn đón 110 nghìn lượt khách dịp nghỉ lễ 30/4

5 tháng trước

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, hoạt động du lịch tại Quảng Bình được duy trì an toàn, ổn định; chất lượng dịch vụ tốt; tình trạng đeo bám khách du lịch được khắc phục đáng kể.

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, tại Quảng Bình, công tác quản lý nhà nước được Sở Du lịch và các cơ quan chức năng quan tâm, triển khai sớm. Các vấn đề về phòng, chống dịch Covid-19; vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh môi trường; an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu, điểm tham quan du lịch được thực hiện nghiêm túc và đảm bảo.

Du khách trượt cát tại đồi cát Quang Phú, Quảng Bình.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, ước có khoảng 110.000 lượt khách tham quan trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, đạt khoảng 55% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, lượng khách hủy, hoãn chương trình du lịch đến Quảng Bình trước và trong dịp lễ khá nhiều, do tâm lý lo ngại về dịch bệnh Covid-19. Một trong những điểm tham quan đông khách nhất tại Quảng Bình là Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp không mở cửa đón khách trong dịp này.

Tình trạng chèo kéo khách du lịch, đặc biệt tại khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng được khắc phục đáng kể; tình trạng đeo bám khách du lịch, đặc biệt tại ngã ba đường Hồ Chí Minh vào Phong Nha đã được UBND huyện Bố Trạch quan tâm chỉ đạo nên cơ bản không xảy ra. Chất lượng các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch được chú trọng, tạo được ấn tượng tốt đẹp. Giá cả dịch vụ tương đối bình ổn, việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết được các cơ sở kinh doanh lưu trú, các khu, điểm tham quan du lịch thực hiện nghiêm túc.

Dịp lễ năm nay, bên cạnh việc khách đi du lịch theo đoàn do các đơn vị lữ hành phục vụ, các chuyến tàu thuê bao, lượng khách đến Quảng Bình di chuyển bằng xe ô tô gia đình là chủ yếu. Theo đánh giá từ các doanh nghiệp, khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ có mức chi tiêu khá cao so với các năm trước.
Công suất sử dụng buồng bình quân của các cơ sở lưu trú du lịch đạt khoảng 60%, tập trung chủ yếu vào các cơ sở từ 3 sao trở lên hoặc các homestay, farmstay có bể bơi hoặc cảnh quan đẹp. Các nhà nghỉ, khách sạn, khách sạn từ 1-2 sao có công suất sử dụng phòng khá thấp (khoảng 35%).

Các mô hình homestay, farmstay ngày càng thu hút du khách.

Dịp nghỉ lễ năm nay, những điểm đến chủ yếu của du khách tại Quảng Bình là động Phong Nha, động Thiên Đường, suối nước Moọc, khu sông Chày – hang Tối, Công viên Ozo, Thác Mơ, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đền thờ các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, Chùa Hoằng Phúc, đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh; các bãi biển Đá Nhảy, Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh và các điểm check-in, du lịch cộng đồng./.

Nguồn: https://vov.vn/du-lich/nhieu-tour-huy-quang-binh-van-don-110-nghin-luot-khach-dip-nghi-le-304-854830.vov

Từ khóa:

Cùng chuyên mục