Quảng Bình: Bắt giữ 2 đối tượng làm giả hàng loạt huân, huy chương, bằng khen

3 tuần trước

Cơ quan công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ 2 đối tượng làm giả hàng loạt hàng loạt huân, huy chương, bằng khen cho một số người dân từng tham gia quân đội nhưng không thuộc diện được cấp.

Đối tượng Nguyễn Trãi tại cơ quan công an (ảnh do công an cấp)

Sáng 18/3, tin từ Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa đấu tranh thành công chuyên án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Đồng thời, tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng gồm: Nguyễn Trãi (SN 1960), trú thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch và Trương Thanh Huỷnh (SN 1962), trú tại thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an thị xã Ba Đồn phát hiện trên địa bàn xã Quảng Sơn có một số đối tượng không thuộc diện được cấp huân, huy chương chiến sỹ vẻ vang nhưng tại nhà ở có treo các loại giấy tờ trên, nghi vấn là giấy tờ giả.

Đối tượng Trương Thanh Huỷnh tại cơ quan công an (ảnh do công an cấp)

Tiến hành điều tra, cơ quan công an đã phát hiện Trãi và Huỷnh móc nối với nhau để làm giả những tài liệu, giấy tờ nói trên cho một số người dân từng tham gia quân đội nhưng không thuộc diện được cấp.

Cơ quan công an cũng đã thu giữ 19 tài liệu giả gồm: bằng khen, huân chương chiến công; huân, huy chương chiến sỹ vẻ vang; bằng khen của Bộ Quốc phòng từ gia đình 13 đối tượng sử dụng tài liệu giả, thuộc địa bàn các xã Quảng Sơn, Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn) và một số đồ vật, tài liệu khác liên quan đến vụ án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, mở rộng.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/quang-binh-bat-giu-2-doi-tuong-lam-gia-hang-loat-huan-huy-chuong-bang-khen-HUhScGQMR.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục