Quảng Bình: Bé gái tử vong bất thường sau sinh, người nhà “vây” bệnh viện

2 năm trước

Người nhà cho rằng bác sĩ tắc trách mới dẫn đến cái сʜếᴛ của cháu bé sau sinh, nên đã tập trung đông người “vây” bệnh viện để yêu cầu giải thích nguyên nhân tử vong.

Sự việc xảy ra vào chiều nay (11-8) tại Khoa Nhi – Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) gây xôn xao dư luận.

Trình bày với phóng viên , anh Trần Đình Tư (32 tuổi, ngụ phường Nam Lý, TP Đồng Hới là bố của nạn nhân) – cho biết vợ anh là chị Nguyễn Thị Huyền Trang (29 tuổi) mang thai, gần đến ngày sinh nở, anh đưa chị vào Bệnh viện Trung ương Huế khám sàng lọc, nằm theo dõi tại đây.

Người nhà "vây" bệnh viện đòi làm rõ vụ việc.
Người nhà “vây” bệnh viện đòi làm rõ vụ việc.

Cách đây khoảng 10 ngày, do dịch Covid-19, vì lo lắng nên anh Tư đã đưa vợ về Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới để chờ sinh.

Khoảng 16 giờ chiều hôm qua (10-8), chị Trang sinh hạ bé gái nặng hơn 2kg bằng phương pháp mổ. Sau đó cháu bé được đưa về Khoa Nhi đơn nguyên Hồi sức tích cực – Chống độc Nhi – Sơ sinh.

Theo anh Tư, sau khi sinh, các bác sĩ của bệnh viện chẩn đoán cháu bé bị tim bẩm sinh, suy hô hấp do phổi và nhiễm trùng máu. Trái với kết quả tối 10-8, anh đưa con đi siêu âm tim, phổi thì nhận kết quả bình thường. Đến sáng nay, khi đi siêu âm lần 2 các bác sĩ cho kết quả cháu chỉ bị nhiễm trùng máu.

Người nhà chị Nguyễn Thị Huyền Trang ngã khụy, đau đớn trước vụ việc.
Người nhà chị Nguyễn Thị Huyền Trang ngã khụy, đau đớn trước vụ việc.

“Vì lo lắng cho bệnh tình của con, gia đình đã xin các bác sĩ được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để chữa trị cho cháu nhưng họ từ chối và bảo là không nghiêm trọng. Đến 2 giờ sáng nay, các bác sĩ thông báo với gia đình cháu bé đã tử vong. Thông tin này khiến gia đình vô cùng bàng hoàng, đau xót. Vợ tôi ngất lịm” – anh Tư buồn rầu.

Chiều hôm nay, anh Tư cùng người nhà đã tập trung trước khoa Nhi của bệnh viện yêu cầu các bác sĩ có lời giải thích thỏa đáng và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc, làm rõ nghi vấn về vụ việc.

Ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới, cho biết hiện Ban giám đốc bệnh viện đang trực tiếp làm việc với gia đình nạn nhân và nói cần thiết sẽ mời công an vào cuộc khám nghiệm pháp y.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-binh-1-be-gai-tu-vong-bat-thuong-sau-sinh-nguoi-nha-vay-benh-vien-20200811183227049.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục