Quảng Bình cho phép nhiều dịch vụ du lịch hoạt động trở lại

5 tháng trước

Ngày 29/5, UBND tỉnh Quảng Bình thông báo cho phép hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi ở tỉnh Quảng Bình được mở cửa trở lại phục vụ khách nội tỉnh. Kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được cũng được hoạt động trở lại với quy mô dưới 20 người.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cơ bản ổn định và đang được kiểm soát. Do đó, tỉnh Quảng Bình quyết định nới lỏng hạn chế trong phòng, chống dịch, một số điểm du lịch nổi tiếng được hoạt động trở lại.

Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 29/5, tỉnh Quảng Bình quyết định một số điểm tham quan, du lịch, vui chơi được cho phép hoạt động trở lại để phục vụ khách nội tỉnh, gồm: các hang động Phong Nha, Tiên Sơn, Thiên Đường; suối Nước Moọc, sông Chày – hang Tối, vườn Thực vật, thung lũng Hava, Công viên Ozo Treetop, thác Mơ, Bảo tàng tổng hợp tỉnh, các di tích văn hóa – lịch sử, tôn giáo, tín ngưỡng; các điểm vui chơi giải trí, khu vui chơi trẻ em.

Cùng với đó, một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu sẽ hoạt động trở lại từ ngày 29/5 gồm: sân tập golf, các câu lạc bộ, phòng tập thể dục – thể thao trong nhà, các hoạt động thể thao ngoài trời dưới 20 người (kể cả khán giả).

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh gồm các rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm internet công cộng, karaoke, massage, quán bar, vũ trường và sân golf vẫn tiếp tục dừng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Các cơ sở hoạt động trở lại phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K. Đồng thời, các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://vnews.gov.vn/video/quang-binh-cho-phep-nhieu-dich-vu-du-lich-hoat-dong-tro-lai-212868.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục