Quảng Bình: Có phương án tổ chức du lịch an toàn, khép kín

1 năm trước

Là một trong những ngành nghề chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ dịch bệnh COVID-19, du lịch tỉnh Quảng Bình đang từng bước nỗ lực lấy lại hình ảnh trong năm mới 2022 với những điểm mới lạ và vô cùng độc đáo.

Chiều 29.12, Sở Du lịch Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Theo báo cáo từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, năm 2021 là một năm hết sức khó khăn đối với ngành du lịch cả nước nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng.

Vì đại dịch COVID-19, nhiều tour, tuyến du lịch phải hủy bỏ, nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Bình đóng cửa, kéo theo đó là lượng du khách đến đây cũng giảm sâu.

Cụ thể, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình năm 2021 chỉ dự ước đạt khoảng 569.826 lượt khách, giảm 69% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 11% so với kế hoạch. Trong đó, khách nội địa ước đạt 564.126 lượt khách giảm 69% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 12% so với kế hoạch; khách quốc tế ước đạt 5.700 lượt khách, giảm 90% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 11% so với kế hoạch năm 2021.

Mặc dù, lượng du khách giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng Quảng Bình vẫn giữ vững thương hiệu là điểm đến an toàn, hấp dẫn và tiếp tục được truyền thông quốc tế đánh giá cao.

Một số địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch có thể kể đến như: Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Sơn Đòong… luôn là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất tại Việt Nam.

Để phục hồi du lịch trong năm 2022, ngành du lịch Quảng Bình đã xây dựng lộ trình, các giải pháp từng bước thúc đẩy phát triển ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Bên cạnh đó cũng sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các cơ sở lưu trú, đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn từng bước khôi phục các hoạt động kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động nhằm phục hồi, tăng trưởng ngành du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Trình bày phương hướng nhiệm vụ ngành du lịch trong năm 2022, ông Đặng Đông Hà- Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, mục tiêu trong năm 2022 của ngành du lịch Quảng Bình là khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh doanh du lịch trong điều kiện mới, phù hợp với quy định của từng cấp độ dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Quyết định của UBND tỉnh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và truyền thông quảng bá du lịch Quảng Bình đến các thị trường trong nước và quốc tế với các hình thức đa dạng, nội dung phong phú và chuyên biệt theo từng phân khúc thị trường với chủ đề “Quảng Bình – điểm đến thiên nhiên, an toàn và khác biệt”.

Tại hội nghị, ông Hồ An Phong – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đề nghị các doanh nghiệp du lịch cập nhật và nắm vững các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 để có những phương án tổ chức du lịch an toàn, khép kín, cần có sự thay đổi trong tiếp cận khách du lịch, đó là số hóa, chuyển đổi số trong ngành du lịch, tạo ra nền tảng quảng bá, quản lý và hỗ trợ khách du lịch. Đưa du lịch Quảng Bình tiệm cận với du lịch thông minh sớm hơn, nhanh hơn. Đồng thời cần tạo ra sản phẩm mới và làm mới hóa những sản phẩm đã có để tạo nên sức hút cho ngành du lịch trong năm 2022.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Bình cũng sẽ xúc tiến mở các đường bay nội địa từ các trung tâm du lịch lớn trong cả nước, tích hợp để trung chuyển khách quốc tế đến Quảng Bình để triển khai việc đón khách quốc tế theo lộ trình.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/quang-binh-co-phuong-an-to-chuc-du-lich-an-toan-khep-kin-989747.ldo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục