Quảng Bình: Hỗ trợ mô hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu cho đồng bào Bru-Vân Kiều

2 tháng trước

Viện Nông nghiệp và Môi trường (Trường đại học Quảng Bình) vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Làng Mô (BĐBP Quảng Bình) hỗ trợ mô hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu cho đồng bào Bru-Vân Kiều xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Theo đó, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2021), được sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Đức thông qua Viện Nghiên cứu độc lập các vấn đề môi trường (UFU) và Viện Nghiên cứu khoa học Miền Trung (MISR), ngày 27/11, Viện Nông nghiệp và Môi trường (Trường đại học Quảng Bình), Đồn Biên phòng Làng Mô (Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh) phối hợp hỗ trợ mô hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu cho đồng bào Bru-Vân Kiều xã Trường Sơn.

Cụ thể, đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị đã trao tặng, trồng 500 cây giống dổi ghép lấy hạt và cây huê đỏ; hỗ trợ phân bón, hướng dẫn kỹ thuật trồng, bón phân, chế phẩm thuốc trị sâu bệnh và chăm sóc cây cho người dân để đảm bảo sự phát triển, năng suất của cây giống cho các hộ dân hai bản Đá Chát và Thượng Sơn, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.
Được biết, năm 2020, hai đơn vị đã hỗ trợ gần 1.000 cây dổi ghép, cây ăn quả cho bà con các bản nơi đây và hiện các cây giống này đều sinh trưởng, phát triển tốt.

Để thực hiện mô hình có hiệu quả, hai đơn vị đã phân công cán bộ theo dõi các gia đình có trách nhiệm hướng dẫn, giúp đỡ bà con làm vườn, chăm sóc cây giống, kỹ thuật trồng trọt, nâng cao hiệu quả, năng suất; phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm…

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền cho người dân, đồng bào biên giới tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng để xây dựng bản làng, quê hương phát triển kinh tế gắn với phát huy vai trò môi trường sinh thái, quốc phòng và an sinh xã hội.

Nguồn: https://baodansinh.vn/quang-binh-ho-tro-mo-hinh-sinh-ke-thich-ung-bien-doi-khi-hau-cho-dong-bao-bru-van-kieu-20211128161540.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục