Quảng Bình: Hướng đến dòng khách nội địa

5 tháng trước

Trước tình hình khó khăn của dịch bệnh, ngành du lịch Quảng Bình đặt ra chỉ tiêu sẽ đón 2 triệu lượt khách (1,99 triệu lượt khách nội địa và 10.000 lượt khách quốc tế), đạt 2.250 tỉ đồng tổng thu từ du khách trong năm 2022.

Để đạt được những con số đó, Sở Du lịch Quảng Bình đưa ra nhiều giải pháp khác nhau, như nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của du lịch (DL) với sự phát triển kinh tế – xã hội, đáp ứng kỳ vọng đề ra trong chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình về phát triển DL thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sở DL cũng sẽ phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí, tổ chức, đoàn thể thực hiện truyền thông bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú đa dạng như truyền hình, báo chí, các clip giới thiệu, ấn phẩm, truyền thanh. Triển khai các chương trình quảng bá, giới thiệu các giá trị tài nguyên DL nổi bật của Quảng Bình để người dân tự hào và đồng hành cùng chính quyền địa phương. Đồng thời, thực hiện nếp sống văn minh; xây dựng phong trào ứng xử lịch sự, mến khách, tự giác và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; xây dựng môi trường DL xanh, sạch, đẹp, thân thiện, “mỗi người dân là một hướng dẫn viên DL”.

Đẩy mạnh đầu tư và hợp tác

Việc hoàn thiện các quy hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển các khu, tuyến, điểm DL trọng điểm, tạo điều kiện để thu hút đầu tư xây dựng, cải tạo, chỉnh trang hệ thống cơ sở hạ tầng DL (như điểm dừng chân, các khu vui chơi giải trí, chợ đêm, công viên, khu dịch vụ, trung tâm thương mại, ẩm thực, khu, tuyến, điểm du lịch, bãi đỗ xe, nhà vệ sinh đạt chuẩn…) cũng được Sở DL nêu ra. Đặc biệt là các trung tâm DL Phong Nha – Kẻ Bàng, Vũng Chùa – Đảo Yến, Nhật Lệ – Bảo Ninh, nghỉ dưỡng Bang và DL văn hóa, tâm linh phía nam của tỉnh; hệ thống bãi đỗ xe DL tại TP.Đồng Hới.

Một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng nữa đó là phối hợp, kiến nghị, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư sớm hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác các dự án lớn như quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình, khách sạn 5 sao của Tập đoàn Pullman, sân golf Bảo Ninh – Trường Thịnh, sân golf Bảo Ninh – Hải Ninh, khu nghỉ dưỡng Bang của Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh, khu nghỉ dưỡng và thể thao giải trí DIC Star Golf and Resort…

Địa phương cũng chú trọng phát triển các sản phẩm DL. Là mảnh đất sở hữu nguồn tài nguyên DL đa dạng, phong phú, độc đáo nên việc tạo ra nhiều sản phẩm của biển, rừng, hang động sẽ càng thu hút du khách. Quảng Bình không chỉ có mỗi Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng mà còn rất nhiều khu rừng hoang sơ, bãi biển mỹ miều, cũng như những địa danh lịch sử nổi tiếng.

Từ những nỗ lực đó, cùng với việc thúc đẩy liên kết hợp tác với các tỉnh trong khối liên kết Hà Nội – Quảng Bình – Quảng Nam – Đà Nẵng – Thừa Thiên-Huế và các tỉnh thuộc “con đường di sản miền Trung”, các tỉnh trên Hành lang kinh tế Đông – Tây, các tỉnh thuộc 3 nước Việt Nam – Lào – Thái Lan sử dụng chung đường 8 và đường 12,… Quảng Bình kỳ vọng sẽ mở ra cánh cửa khôi phục, phát triển các sản phẩm DL.

Nguồn: https://thanhnien.vn/huong-den-dong-khach-noi-dia-post1413141.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục