Quảng Bình: Khai thác sản phẩm du lịch “khám phá Khe Nước Trong – Suối Tiên”

6 tháng trước

Khám phá Khe Nước Trong, Suối Tiên và chinh phục Thác Cổng Trời – Bãi Đạn” – Một trong những điểm đến tuyệt đẹp, hoang sơ ở Khe Nước Trong đã được đưa vào khai thác dịch vụ du lịch sinh thái.

Ngày 5/12/2021, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Sản phẩm du lịch “khám phá Khe Nước Trong, Suối Tiên và chinh phục Thác Cổng Trời – Bãi Đạn” – Một trong những điểm đến tuyệt đẹp, hoang sơ ở Khe Nước Trong đã được đưa vào khai thác dịch vụ du lịch sinh thái.

Nằm ở phía nam tỉnh Quảng Bình tiếp giáp với tỉnh Quảng Trị, Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong của huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) có hệ sinh thái rừng nhiệt đới ở độ cao gần 700m so với mực nước biển. Ở đây, bên cạnh những khu rừng tự nhiên xanh tốt còn có rất nhiều thác, suối nước chảy len lỏi giữa rừng già hứa hẹn là điểm đến cho du khách.

Với tiềm năng du lịch hấp dẫn đó, đầu tháng 12/2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã cho phép khai thác du lịch sinh thái ở phân khu hành chính – dịch vụ của Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong.

Với các lộ trình tham quan như: tham quan 1 ngày; tham quan 2 ngày 1 đêm. Công ty Netin đã và đang tạo cho du khách sự trải nghiệm với thiên nhiên tuyệt đẹp và hoang sơ ở Khe Nước Trong.

Động Châu – Khe Nước Trong có khu hệ động, thực vật phong phú, trong đó có nhiều loài quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới. Đây cũng là nơi được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế xác định là vùng đa dạng sinh học trọng điểm nối giữa Việt Nam và Lào.

Ở Động Châu – Khe Nước Trong, diện tích rừng kín thường xanh trên đất thấp và rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới còn tương đối nguyên vẹn. Xen giữa rừng già là nhiều suối nước trong vắt, mát lạnh là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách trên hành trình khám phá thiên nhiên vùng phía tây nam tỉnh Quảng Bình.

Ở các phân khu phục hồi sinh thái và hành chính – dịch vụ của Khu dự trữ thiên nhiên này có nhiều thác rất đẹp có thể khai thác phục vụ du lịch…/.

Nguồn: https://bnews.vn/quang-binh-khai-thac-san-pham-du-lich-kham-pha-khe-nuoc-trong-suoi-tien/223652.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục