Quảng Bình: Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng hỗ trợ nữ lao công thu gom rác

4 tháng trước

Đại diện Quỹ XHTT Tấm lòng vàng phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình vừa đến hỗ trợ cho nhân vật trong bài viết “Mẹ gom rác mong con có bộ quần áo mới đến trường” đăng trên Báo Lao Động.

Đón nhận số tiền hỗ trợ từ đại diện Quỹ Tấm lòng vàng, chị Năm rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến Báo Lao Động, đồng thời cảm ơn các bạn đọc, các nhà hảo tâm thông qua Quỹ Tấm lòng vàng đã quan tâm, giúp đỡ gia đình chị trong hoàn cảnh khó khăn.

Chị Năm cho biết, đây là sự quan tâm, hỗ trợ rất thiết thực đối với chị và gia đình, đặc biệt là khi Tết Nguyên đán sắp đến.

“Với một người làm nghề thu gom rác như tôi, đây là sự hỗ trợ rất quan trọng. Tôi cũng không biết phải nói gì hơn ngoài lời cảm ơn. Xin được cảm ơn Quỹ Tấm lòng vàng và các bạn đọc đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình tôi” – chị Năm xúc động chia sẻ.

Trước đó, Báo Lao Động đã đăng tải bài viết “Mẹ gom rác mong con có bộ quần áo mới đến trường”, thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Đỗ Thị Năm (trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).

Theo đó, gia đình chị Năm vốn khốn khó từ lâu, chị Năm và chồng có một người con, 2 vợ chồng làm nông vất vả, thu nhập cũng không được bao nhiêu. Không may, 5 năm trước chồng chị Năm mất vì tai nạn giao thông.

Từ ngày chồng chị mất, cuộc sống vốn dĩ đã vất vả, nay lại càng khó khăn hơn cho 2 mẹ con. Giờ đây, một tay chị phải chăm lo cho cậu con trai vừa vào lớp 6, vừa chăm sóc cho người cha già ốm yếu, bệnh tật của mình.

Công việc chính của chị Năm là làm nghề thu gom rác cho thôn, mỗi tháng chị được trả 1,6 triệu đồng. Tuy nhiên, cứ 4 tháng thì chị mới được trả lương 1 lần. Ban ngày chị Năm đi thu gom rác, còn ban đêm chị làm thêm nón lá để bán, kiếm thêm chút thu nhập.

Không chỉ chăm lo cho cậu con nhỏ, chị Năm còn phải chăm sóc cho cha mình là ông Đỗ Văn Thắng, năm nay đã 89 tuổi.

Tuổi cao sức yếu, lại nhiều bệnh tật, ông Thắng thường xuyên đau ốm. Mỗi lần như thế, chị Năm đều phải tự tay lo thuốc thang và chăm sóc cho ông. Nhiều khi không còn tiền, chị Năm phải vay mượn để mua thuốc, đưa cha đi khám.

Có mặt tại buổi trao tiền hỗ trợ, ông Phạm Tiến Nam – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, LĐLĐ tỉnh cũng đã thường xuyên phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cũng mong muốn trong thời gian tới Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động sẽ tiếp tục đồng hành để hỗ trợ về mặt vật chất cũng như tinh thần cho các trường hợp khó khăn như chị Năm.

Nguồn: https://laodong.vn/tam-long-vang/quy-xhtt-tam-long-vang-ho-tro-nu-lao-cong-thu-gom-rac-995381.ldo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục