Quảng Bình: Tóm nhiều “quái xế” tuổi teen lạng lách, đánh võng trên đường

4 tuần trước

Ngày 17.3, Công an TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đang tăng cường xử lý các trường hợp đang độ tuổi học sinh nhưng vi phạm khi tham gia giao thông, lái xe máy lạng lách, đánh võng với tốc độ cao như “quái xế”.

Gần đây nhất, lực lượng Công an TP. Đồng Hới đã phát hiện và xử phạt Hoàng Viết Trung (SN 2006, trú tại thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới), tạm giữ phương tiện là xe máy BKS 73N6 – 8432. Trước đó Trung đã đi vào đường ngược chiều, bốc đầu xe, điều khiển xe chạy bằng một bánh.

Theo ghi nhận của báo Lao Động, thời gian qua, trên địa bàn TP. Đồng Hới đã xuất hiện tình trạng một số nhóm học sinh có độ tuổi THCS và THPT có hành vi điều khiển phương tiện xe máy, xe máy điện… phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, lưu thông dàn hàng ngang, sử dụng pô xe không có bộ phận giảm thanh, rượt đuổi nhau trên đường, điều khiển xe buông tay lái, chạy 1 bánh biểu diễn, tụ tập trên lề đường, vỉa hè cổ vũ, gây cản trở giao thông…

Trước thực nhiều “quái xế” lộng hành, lực lượng Công an TP. Đồng Hới đã tăng cường phát hiện và xử lý.

Từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến nay đã phát hiện và xử lý hàng chục trường hợp với số tiền phạt gần 100 triệu đồng.

Hầu hết các trường hợp vi phạm chủ yếu là các em học sinh trong độ tuổi từ 14 tuổi đến 17 tuổi, thậm chí có trường hợp dưới 14 tuổi, được tổ chức thành các hội nhóm kín, hoạt động rất quy mô và rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông.

Điều đáng nói, lực lượng công an cho biết các đối tượng vi phạm là các em học sinh đều chưa đủ tuổi để điều khiển xe có dung tích xi lanh trên 50cm3, khi bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý thì quanh co chối cãi không thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Đại diện Công an TP. Đồng Hới cho biết sẽ kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng trên, đồng thời trích xuất các trường hợp vi phạm từ các video clip và camera an ninh để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/tom-nhieu-quai-xe-tuoi-teen-lang-lach-danh-vong-tren-duong-889884.ldo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục