Nghệ An: Thầy trò vùng cao Tri Lễ hạnh phúc đón nhận món quà đặc biệt

6 tháng trước

Sau 1 năm kể từ điệu múa dân vũ đầy cảm xúc trên sân khấu Gala WeChoice, những điều thiện lành đã nảy mầm trên vùng đất Tri Lễ. Và sau 6 tháng ròng rã với vô vàn khó khăn, cuối cùng dự án Mặt Trời Mơ Ước đã đem đến cho thầy và trò ở trường tiểu học Tri Lễ 4 (Nghệ An) một ngôi trường khang trang và một thư viện truyền cảm hứng.

Học sinh ở Tri Lễ học tập trong môi trường khó khăn.
Học sinh ở Tri Lễ học tập trong môi trường khó khăn.

Tri Lễ là xã biên giới miền núi thuộc diện khó khăn nhất của tỉnh Nghệ An, hàng chục năm nay các em nhỏ ở nơi đây luôn phải sinh hoạt trong điều kiện thiếu thốn: không điện, không đường, không nước sạch… Bên cạnh đó môi trường học tập thiếu ánh sáng, cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp thu bài vở của học sinh. Cũng vì lý do đó mà hành trình con chữ của trẻ em Tri Lễ không được trọn vẹn.

Câu chuyện của các thầy giáo ở Tri Lễ truyền cảm hứng cho hàng triệu trái tim.
Câu chuyện của các thầy giáo ở Tri Lễ truyền cảm hứng cho hàng triệu trái tim.

Năm 2017, câu chuyện về 47 thầy giáo cắm bản ở Tri lễ đã chạm đến rất nhiều trái tim người xem trong đêm Gala Wechoice Awards 2017. Cũng từ cơ duyên đó mà công ty Samsung Vina và dự án WeDo đã cùng quyết định thực hiện một dự án mang tên Mặt Trời Mơ Ước.

Chiến dịch Mặt trời mơ ước thắp lửa cho ước mơ các em nhỏ.
Chiến dịch Mặt trời mơ ước thắp lửa cho ước mơ các em nhỏ.
thay tro vung cao tri le hanh phuc don nhan mon qua dac biet

Ông Nguyễn Trí Thông (Giám đốc truyền thông của Samsung Vina) chia sẻ về cơ duyên đến với dự án: “Khi được xem điệu dân vũ của các thầy giáo trên sân khấu WeChoice 2017, chúng tôi đã rất ấn tượng, sau đó chúng tôi tìm hiểu và được biết đó là một câu chuyện xúc động của các thầy giáo cắm bản hy sinh tuổi xuân của mình để mang tri thức cho các em nhỏ ở vùng cao. Ngoài chuyện tôn vinh các thầy giáo, Samsung mong muốn làm điều gì đó để câu chuyện được trọn vẹn hơn và chúng tôi đã quyết định đầu tư dự án mang tên Mặt trời mơ ước, với việc xây dựng một ngôi trường khang trang cùng một thư viện truyền cảm hứng để ước mơ đem kiến thức đến cho trẻ em của các thầy giáo được trọn vẹn”.

Với mong muốn đó, Samsung đầu tư 6 tỷ đồng để xây dựng một ngôi trường đầy đủ ánh sáng với phương tiện học tập cùng với một thư viện hiện đại tại điểm trường Mường Lống – điểm trường chính của trường tiểu học Tri Lễ 4 và dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2019.

Tuy nhiên vì địa hình ở Tri Lễ khá khó khăn, thời tiết thất thường, vào những ngày mưa đường trơn trượt khiến việc vận chuyển nguyên vật liệu vào trong Mường Lống trở nên vô cùng khó khăn, thời gian dự kiến hoàn thành dự án cũng bị kéo dài hơn so với dự định.

Ngôi trường mới nằm giữa bản Mường Lống.
Ngôi trường mới nằm giữa bản Mường Lống.

Trải qua hơn 6 tháng ròng rã, với rất nhiều nỗ lực của đội thi công, nhà đầu tư và cả thầy và trò ở Tri Lễ, cuối cùng ngôi trường cũng đã hoàn tất và trở thành món quà mang ý nghĩa to lớn đối với người dân ở Tri Lễ.

Đầu tháng 5/2019, giữa rừng núi biên giới xa xôi hiện lên một ngôi trường khang trang tuyệt đẹp. Ngôi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, 5 lớp học, phòng giáo vụ, phòng nghỉ cho giáo viên, bếp ăn, nhà vệ sinh và thư viện. Sân trường được trang bị một khu vui chơi với cầu tuột, xích đu, sân bóng rổ, sân cát, sân bóng chuyền để thầy trò Tri Lễ có thêm hoạt động, rèn luyện sức khỏe ngoài giờ dạy và học.

Ngôi trường khang trang được học sinh rất yêu thích.
Ngôi trường khang trang được học sinh rất yêu thích.
Ngôi trường nhưng một nguồn cảm hứng mạnh mẽ giúp các em nhỏ vững bước đến tương lai.
Ngôi trường nhưng một nguồn cảm hứng mạnh mẽ giúp các em nhỏ vững bước đến tương lai.

Thầy Lang Văn Nhàn (Hiệu trưởng nhà trường) xúc động tâm sự: “Cảm xúc của tôi ngay lúc này là vô cùng hạnh phúc. Đã nhiều năm nay thầy trò chúng tôi hằng mong ước có một ngôi trường khang trang để dạy học và ngày hôm nay đã thành hiện thực. Cảm ơn sự đồng cảm của các mạnh thường quân đã giúp thầy và trò ở trường tiểu học Tri Lễ 4 có một môi trường dạy tốt và học tốt”.

Thế là sau 1 năm kể từ điệu múa dân vũ đầy cảm xúc trên sân khấu Gala WeChoice, những điều thiện lành đã nảy mầm trên vùng đất Tri Lễ.

Mong rằng món quà ý nghĩa này sẽ là động lực và nguồn cảm hứng mạnh mẽ để trẻ em ở Tri Lễ vững bước trên hành trình của mình.

Theo Tri Thức Trẻ

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục