Thêm 1 xã ở Quảng Bình được yêu cầu rà soát hoạt động cứu trợ của Thủy Tiên

2 tháng trước

Thêm 1 xã tại huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) vừa nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an về việc cung cấp các nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, công văn yêu cầu báo cáo trước ngày 30.11.2021.

Ngày 29.11, UBND xã Liên Thủy (huyện Lệ Thủy) cho biết, ngày 25.11 có nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an về việc yêu cầu cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đang tiến hành kiểm tra, xác minh giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đối với nguồn thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và đơn một số cá nhân phản ánh về việc một số nghệ sĩ, ca sĩ đứng ra tự quyên góp tiền từ thiện, cứu trợ trong đợt bão, mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an yêu cầu UBND xã Liên Thủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Liên Thủy cung cấp thông tin về việc đoàn cứu trợ của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) có thực hiện từ thiện, cứu trợ trong đợt bão, mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020 trên địa bàn xã Liên Thủy không? Vào thời gian nào?

Đồng thời, cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an yêu cầu trả lời việc chính quyền, các đoàn thể của xã đã hỗ trợ, phối hợp thực hiện những nội dung, công việc gì khi đoàn đến? Việc rà soát các hộ gia đình trong diện được hỗ trợ và in ấn, cấp phát, kiểm soát phiếu nhận tiền hỗ trợ như thế nào?

Ngoài ra, còn yêu cầu thống kê có bao nhiều hộ dân trên địa bàn xã đã được nhận tiền hàng cứu trợ từ đoàn (kể cả những bộ không nằm trong danh sách)? Mỗi hộ nhận được bao nhiêu tiền?

Theo UBND xã Liên Thủy, sau khi nhận được công văn, xã đã chỉ đạo các thôn trên địa bàn tiến hành thống kê, xác minh tới tận từng hộ gia đình nhằm có được con số chính xác nhất để tiến hành báo cáo Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an theo yêu cầu.

Ngày 29.11, trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo UBND xã Liên Thủy cho biết, UBND xã đã gặp trực tiếp và làm việc với các trưởng thôn, yêu cầu các trưởng thôn tiến hành rà soát, thống kê khẩn trương.

Cụ thể, các trưởng thôn đã bắt đầu rà soát từ ngày 27.11.2021 và hiện việc rà soát, thống kê đang được triển khai.

Như Báo Lao Động đã thông tin, UBND huyện Lệ Thủy có nhận được công văn của cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an yêu cầu cung cấp các nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên năm 2020. Tuy nhiên công tác thống kê không thể thực hiện được. Nguyên nhân được cho là khi ca sĩ Thủy Tiên về cứu trợ không thông qua UBND huyện. Khi về các xã, ca sĩ Thủy Tiên cũng chủ động hỗ trợ tiền mặt cho người dân, số tiền tùy tâm, tùy đối tượng, không cố định mức tiền cụ thể nên công tác thống kê gặp rất nhiều khó khăn, Vì vậy UBND huyện Lệ Thủy không thực hiện được công tác thống kê để gửi cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/them-1-xa-o-quang-binh-duoc-yeu-cau-ra-soat-hoat-dong-cuu-tro-cua-thuy-tien-978927.ldo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục