Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2021 tỉnh Quảng Bình

2 tháng trước

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2021 tỉnh Quảng Bình theo hướng dẫn dưới đây để biết điểm thi chuẩn nhất. Cách tra cứu điểm thi tố nghiệp THPT 2021 chính xác nhất.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2021 tỉnh Quảng Bình

Trong hai ngày 7/7 và 8/7/2021, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 đã diễn ra với hơn 1 triệu thí sinh tham dự. Năm 2021, Quảng Bình có 11.955 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong số thí sinh đủ điều kiện dự thi có 11.547 thí sinh THPT, 408 thí sinh GDTX và 522 thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 30 điểm thi với 575 phòng tổ chức thi, trong đó, gồm 523 phòng thi, 24 phòng chờ và 30 phòng thi dự phòng.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, do đó, công tác chuẩn bị các điều kiện phòng dịch Covid-19 được đặc biệt quan tâm. Tỉnh chỉ đạo, tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo y tế trước khi tham dự kỳ thi. Ngoài ra, thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước mỗi buổi thi, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong tất cả các ngày thi,…

Vậy bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021? thí sinh ở tỉnh Quảng Bình sẽ tra cứu điểm thi thế nào?… là những câu hỏi được phụ huynh, học sinh tại tỉnh tỉnh Quảng Bình đặt ra

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2021 tỉnh Quảng Bình trên cổng thông tin điện tử chính thức của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình:
Tại đây

Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thi sẽ được công bố sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tất cả địa phương sẽ công bố kết quả thi dự kiến từ ngày 26/7/2021.

Cụ thể, theo Phụ lục I ban hành kèm Công văn số 1318/BGDĐT-QLCL, hội đồng coi thi sẽ hoàn thành việc tổ chức chấm thi, tổng kết công tác chấm thi, gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 24/7/2021. Sau đó, công bố kết quả thi vào ngày 26/7/2021.

Ngay khi có kết quả thi, Bộ GD&ĐT sẽ chủ động cung cấp cho báo chí và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chính.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho hay, việc tra cứu điểm thi năm nay sẽ không để lộ thông tin cá nhân của các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT 2021 thí sinh tỉnh Quảng Bình cần biết

Cách 1: Thông qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ:http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login

Bước 2: Thí sinh tiến hành các thao tác:

Nhập số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận để đăng nhập hệ thống.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh sẽ biết được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của mình.

Lưu ý:

Thí sinh chưa có hoặc quên mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống, vào Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Thí sinh có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để thực hiện các thao tác này.

Cách 2: Thông qua website của Sở Giáo dục và Đào tạo:

Nếu không có thay đổi, tương tự năm 2020, ngoài trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT là website của các Sở Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, thí sinh truy cập vào website của Sở Giáo dục và Đào tạo, tìm đến chuyên mục Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT, tích chọn Link tra cứu điểm, nhập Số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để xem kết quả thi của mình. Sau khi hoàn tất, điểm thi sẽ được thông báo.

Riêng tỉnh Bình Định, thí sinh còn có thể tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 qua trang “Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định trên Zalo”.

Thí sinh quan tâm có thể bấm F5 để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2021 tỉnh Quảng Bình trên cổng thông tin điện tử chính thức của Bộ GD&ĐT: Tại đây (ngay sau khi có công bố chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn: https://suckhoecongdongonline.vn/tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2021-tinh-quang-binh-d222744.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục