Triệt phá các nhóm đối tượng ngoại tỉnh về Quảng Bình cho vay nặng lãi

1 tháng trước

Ngày 9.5, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an TP. Đồng Hới vừa triệt phá 2 nhóm liên quan đến 5 đối tượng hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn.

Cụ thể, lực lượng Công an TP. Đồng Hới đã triệt phá nhóm gồm 2 đối tượng tạm trú tại số 6 Quang Trung (tổ dân phố Đồng Tâm, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới) là Quách Hữu Tú (SN 1996, trú tại Cam Thượng, Ba Vì, Hà Nội) và Trần Quang Huy (SN 1998, trú tại Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội).

Hai đối tượng này cho vay lãi nặng tại địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, TX. Ba Đồn và TP. Đồng Hới với hàng chục người vay, số tiền cho vay được xác định gần 200 triệu đồng.

Nhóm đối tượng thứ 2 tạm trú tại số 56 Đinh Tiên Hoàng (phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới) gồm Mạc Văn Luân (SN 1986, trú tại xóm Giữa, Lương Quy, Lê Lợi, An Dương, Hải Phòng), Nguyễn Văn Thưởng (SN 1995, trú tại thôn Hồng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) và Lê Duy Hoàng (SN 1997, trú tại Đại Đức, Kinh Thành, Hải Dương).

Những đối tượng này cho vay lãi nặng tại địa bàn huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, TX. Ba Đồn và TP. Đồng Hới. Theo điều tra ban đầu, số người vay là hàng chục người, số tiền cho vay là gần 600 triệu, tổng số tiền thu lợi bất chính gần 80 triệu đồng.

Lực lượng công an đã thu giữ 2 xe máy, 6 điện thoại di động, 8,5 triệu đồng và nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Điều tra bước đầu cho thấy, 13 người vay tiền của Lê Duy Hoàng và Mạc Văn Luân với số tiền cho vay gần 300 triệu đồng, số tiền thu lợi bất chính là hơn 55 triệu đồng.

Công an TP. Đồng Hới cho biết, các đối tượng đã sử dụng tờ rơi quảng cáo in nội dung gồm thủ tục cho vay, số điện thoại… rồi đi rải trên các tuyến đường, ngõ hẻm trên địa bàn để thu hút người vay.

Sau đó người vay chỉ cần cung cấp CMND, hộ khẩu là có thể nhận tiền từ đối tượng một cách nhanh chóng với lãi suất rất cao.

Theo khai nhận ban đầu, các đối tượng này bắt đầu hoạt động tại địa bàn tỉnh Quảng Bình từ đầu tháng 3.2021 đến nay.

Các đối tượng hoạt động phân chia thành địa bàn và sử dụng phần mềm chuyên dụng để quản lý người vay, theo dõi thời gian thu tiền lãi rồi thu tiền từ người vay.

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/triet-pha-cac-nhom-doi-tuong-ngoai-tinh-ve-quang-binh-cho-vay-nang-lai-907413.ldo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục