Triệt phá đường dây đánh bạc lô, đề tiền tỷ tại Nghệ An

10 tháng trước

Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa phá đường dây đánh bạc bằng hình thức lô đề ‘công nghệ cao’, có quy mô lớn, với số tiền lên tới hàng tỷ đồng, chuyên lôi kéo nhiều đối tượng có ‘máu mặt’ tham gia và hoạt động trong thời gian dài, gây nên nhiều bức xúc.

Đường dây đánh bạc bằng hình thức lô, đề này có quy mô lớn diễn ra tại địa bàn huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đường dây này đã sử dụng nhiều sim rác, cài đặt phần mềm tự động nhắn tin, trả lời và tính toán kết quả thắng thua. Mặc dù hoạt động khá tinh vi nhưng đã không thể “lọt qua mắt” lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Nghệ An.

Được biết, giữa năm 2018, các trinh sát Đội 6 của Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề trên địa bàn huyện Yên Thành.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc
Sau quá trình theo dõi, xác minh phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án 128B để đấu tranh với đường dây đánh bạc tinh vi này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã thu thập được thông tin tài liệu đối tượng cầm đầu và các “đại lý” cũng như phương thức thủ đoạn hoạt động của chúng.
Đây là một đường dây hoạt động khá tinh vi, kín kẽ, các đối tượng ghi lô, đề chủ yếu liên lạc qua điện thoại, thường sử dụng sim rác, thay đổi số điện thoại liên tục. Đặc biệt, chúng còn cài đặt phần mềm tin nhắn tự động nhắn tin, trả lời và tính toán kết quả thắng thua để gửi cho các “đại lý” cấp dưới và “con bạc”. Sau khi chuyển tin nhắn ghi lô, đề, các đối tượng sẽ xóa ngay khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Sau quá trình tìm hiểu, bám sát, các trinh sát đã tìm ra được người đứng đầu đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề này là Nguyễn Xuân Hùng (SN 1973, trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Dưới quyền của Hùng, các “đại lý” cấp dưới có nhiệm vụ ghi lô, đề của các “con bạc” rồi chuyển cho Hùng tổng hợp. Địa điểm các đối tượng ghi lô, đề cũng không cố định mà liên tục thay đổi, khi thì chúng tổ chức tại nhà riêng, khi thì quán cà phê, vỉa hè… Các thông tin về đường dây này rất bảo mật, hầu như không bị hé lộ ra ngoài do chúng hoạt động theo quy luật vòng tròn kép kín.

Ngày 18/12/2018, sau khi đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, 7 tổ công tác của Ban chuyên án đồng loạt kiểm tra 7 điểm ghi lô, đề do Nguyễn Xuân Hùng và các “đại lý” cấp dưới của y tổ chức.

Ban chuyên án đã đồng loạt bắt quả tang 7 đối tượng đang ghi lô, đề, thu 9 điện thoại di động. Các đối tượng bị bắt gồm: Lê Văn Sơn (SN 1995, trú xã Đức Thành, huyện Yên Thành), Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Thị Loan (SN 1992, trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành), Lê Thị Hoa (SN 1977, cùng trú xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu), Nguyễn Thị Trầm (SN 1974, trú xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu).

Liên quan đến đường dây này, lực lượng Công an đã bắt giữ thêm 2 đối tượng là Vũ Lê Tiến (SN 1989, trú xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu) và Nguyễn Duy Trinh (SN 1970, trú xã Hùng Thành, huyện Yên Thành.)

Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận, Nguyễn Xuân Hùng là người có vai trò điều hành, nhận bảng và ôm lô. Các đối tượng không tụ tập trực tiếp đánh lô, đề như thông thường, mà hoạt động hoàn toàn qua tin nhắn điện thoại để qua mặt cơ quan chức năng. Các “đại lý” cấp dưới sẽ có nhiệm vụ nhận khách, ghi điểm rồi gửi tin nhắn cho Hùng.

Đường dây này còn tinh vi đến mức, chúng tự quy ước với nhau nếu bị phát hiện và bắt giữ sẽ tự giảm điểm để qua mặt lực lượng chức năng.

Sau khi có kết quả thắng, thua, các đối tượng này sẽ nhận tiền “hoa hồng” từ Hùng. Trung bình mỗi ngày các đối tượng được hưởng lợi từ 10-12 triệu đồng từ việc ghi lô, đề.

Ngoài ra, tin nhắn đánh số lô, đề sau khi chuyển cho Hùng sẽ được đối tượng này sử dụng phần mềm tin nhắn tự động nhắn tin trả lời và tính kết quả thắng thua theo kết quả xổ số miền Bắc.

Theo điều tra ban đầu, trong một ngày, các đối tượng đã đánh bạc với nhau hơn 130 triệu đồng (chưa kể tiền thắng, thua). Đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề này đã hoạt động rất tinh vi trong khoảng thời gian khá lâu, từ 2-3 năm nay nên số tiền đánh bạc lên tới hàng tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can đối với Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Thị Loan, Lê Văn Sơn, Lê Thị Hoa, Vũ Lê Tiến, Nguyễn Thị Trầm và Nguyễn Duy Trinh về tội “Đánh bạc bằng hình thức lô, đề”. Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

Theo Báo Công Lý

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục