Trộm viếng thăm hàng loạt trụ sở ủy ban xã ở Quảng Bình

6 tháng trước

Vừa qua, hàng loạt trụ sở ủy ban xã ở Quảng Bình bị trộm ghé thắm. Trong một thời gian ngắn đã lấy đi nhiều tài sản có giá trị lớn. 

Sáng ngày 3/8 ông Lê Đăng Ninh- chủ tịch xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình cho biết trụ sở của đơn vị này vừa bị nhóm trộm cắp đột nhập lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Cơ quan công an đang tiến hành điều tra.

Cụ thể, vào sáng ngày 1/8 bảo vệ và các cán bộ , nhân viên của đơn vị này đến trụ sở làm việc thì phát hiện nhiều cửa phòng bị bẻ khóa. Đặc biệt các phòng ban lớn : Chủ tịch, Phó chủ tịch, Kế toàn, Tư pháp, Địa chính xã đều bị lục lọi giấy tờ, và lấy cắp tài sản có giá trị.

Trụ sở xã Sen Thủy bị trộm viếng thăm lấy đi nhiều tài sản
Trụ sở xã Sen Thủy bị trộm viếng thăm lấy đi nhiều tài sản

Theo kiểm kê ban đầu, số tài sản bị mất gồm: 3 máy tính xách tay, 5 CPU, 5 máy in.. với tổng trị giá gần 90 triệu đồng.

Sự việc mất trộm đã được trình báo và hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra, truy tìm nhóm đối tượng.

Trước đó, vào ngày 31-7, trộm cũng đột nhập vào trụ sở UBND xã Nam Hoá, huyện Tuyên Hoá, bẻ khóa các phòng Chủ tịch, phó chủ tịch, kế toán… lấy đi nhiều tài sản, gồm: 6 bộ máy vi tính, 4 máy in. Ước tính thiệt hại gần 400 triệu đồng.

Được biết, chỉ trong vòng 2 tháng qua có hơn 6 vụ trộm đột nhập vào các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nhưng đến giờ lực lượng chức năng vẫn chưa thể tìm ra thủ phạm.

Cùng chuyên mục