Trọn vẹn chuyến đi 3 ngày chinh phục Tú Làn – một trong những điểm du lịch Quảng Bình hot nhất hè này

10 tháng trước

Tú Làn cũng là một trong những điểm đến được rất nhiều người lựa chọn trong mùa du lịch năm nay.

Mùa du lịch năm 2020 với nhiều người quả thật thú vị và đáng nhớ hơn bất kì một năm nào trước đó bởi trong năm nay, người người, nhà nhà rủ nhau đi giải cứu du lịch Việt Nam, khám phá thêm những địa điểm mới vô cùng hoành tráng ở ngay trong nước. Cùng những hòn đảo hoang sơ, những vùng biển vắng xanh ngắt thì khám phá các hang động cũng là hoạt động du lịch được rất nhiều người lựa chọn trong năm nay.

Hang Tú Làn – một trong số những hang động nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí cũng trở thành điểm đến rất hot trong hè này. Mới đây, Tăng Thanh Hà cũng đã tham gia vào chuyến khám phá thú vị này.

Hệ thống hang Tú Làn nằm tại tỉnh Quảng Bình, được phát hiện vào năm 2009. Nơi này gồm có 8 hang động với vẻ đẹp hoang sơ, nằm ẩn mình sau những ngọn núi đá vôi, đan xen bởi nhiều dòng suối nên hành trình chinh phục Tú Làn cũng có rất nhiều thử thách. Tuy nhiên, khi đã đến được nơi này, thì những khó khăn phải trải qua trước đó sẽ được đền đáp bằng điều vô cùng xứng đáng. Đó chính là những khung cảnh mà bạn sẽ thấy bên trong hang với hệ thống đá và thạch nhũ tạo thành dòng xoáy, mang vẻ đẹp kì ảo của tự nhiên hay ngay cả từng trải nghiệm nhỏ trong hành trình chinh phục Tú Làn qua từng đồng cỏ, thung lũng xanh rì, từng khu rừng rậm rạp… cũng đều là những điều khó quên.

Việc chinh phục và khám phá hang Tú Làn dù khó nhưng vẫn thu hút rất nhiều người. Hiện nay, để tham gia hành trình này, mọi người thường đi theo đoàn và thuê “hoa tiêu” chuyên nghiệp để dẫn đường, hoặc cách đơn giản nhất là tham gia và các tour khám phá dưới sự hướng dẫn và sắp xếp của một công ty du lịch có uy tín.

Dưới đây là một hành trình 3 ngày 2 đêm để chinh phục hệ thống hang động Tú Làn.

Ngày 1: Phong Nha – Tú Làn

Chuyến đi sẽ khởi hành từ khoảng 7h30 – 8h sáng, bắt đầu hành trình bằng việc đi bộ, trekking qua những cánh đồng ngô và đậu phộng đến sông Rào Nan. Quãng đường này dài khoảng 2,5km.

Tiếp đó, chúng ta sẽ phải leo khoảng 30m đường đồi, núi đá lởm chởm để đến với con dốc đi xuống dài 40m, dẫn vào thung lũng Hung Ton. Băng qua thung lũng bằng phẳng này, cả đoàn sẽ nghỉ chân để ăn trưa lấy lại sức.

Vào buổi chiều, các hoạt động bao gồm bơi lội, khám phá hang Ken. Đây cũng là địa điểm sẽ cắm trại, nghỉ lại qua đêm với bữa tối đã được chuẩn bị sẵn.

Ngày 2: Hang Ken – Hang Tú Làn – Hang Kim

Đây được xem là một ngày đầy các hoạt động hấp dẫn bởi cả đoàn sẽ khám phá 3 hang động tuyệt đẹp là hang Ken, hang Tú Làn và hang Kim. Sau bữa sáng, chúng ta sẽ đi xuyên rừng đến hang Ken là một hang động khô, khám phá hang động dài nhất hệ thống hang động Tú Làn.

Sau khi khám phá hang Ken, đoàn sẽ quay lại ăn trưa và nghỉ ngơi lấy lại sức. Buổi chiều là hành trình trekking khám phá và bơi trong hang Tú Làn – một hang động tuyệt đẹp được đặt tên cho cả hệ thống. Sau đó sẽ leo lên khu vực hang khô, đi ra thung lũng tuyệt đẹp và tiếp bước vào hang Kim – nơi có thể bơi lội thoải mái, ngắm nhìn những thác nước diễm lệ.

Cuối cùng, đoàn sẽ đến thung lũng Tổ Mộ để cắm trại và nghỉ ngơi trong đêm thứ 2.

Ngày 3: Hang Sơng Oxalis – Hugn Ton

Ngày thứ 3 chờ đón bằng rất nhiều thử thách khi khởi đầu bằng việc băng đồi đến hang Sơng Oxalis. Tiếp đó, đoàn sẽ trekking qua rừng, đổ dốc trở về bãi cắm trại, ăn nhẹ rồi băng qua thung lũng Tổ Mộ và vượt thác để vào hang Hung Ton. Hành trình này cũng khá gian nan khi phải bơi trong hang để đi đến khu vực hang khô, leo qua thang 10m để đến lối ra.

Hành trình khám phá hệ thống hang động Tú Làn có thể là những thử thách với những ai vốn chỉ quen với du lịch nghỉ dưỡng. Ấy thế nhưng, có một điều chắc chắn rằng, một khi đã vượt qua thì hành trình này sẽ là trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ đối với bất kì ai, đặc biệt là các tín đồ du lịch.

Nguồn tham khảo/Ảnh: oxalisadventure, Linh Nguyễn, Team Strangers Here We Go 2018.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tron-ven-chuyen-di-3-ngay-chinh-phuc-tu-lan-mot-trong-nhung-diem-du-lich-hot-nhat-he-nay-22020127144427686.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục